Uji

Uji (宇治) เมืองอูจิ สวรรค์ของคนรักมัจฉะ

 

เราเชื่อว่าใครที่ชอบทานมัจฉะ ต้องเคยได้ยินชื่อนี้แน่นอน เนื่องจากในระยะเวลาเพียงไม่นานกระแสความนิยมในไทยมาแรง ร้านมัจฉะ เปิดขึ้นเป็นจำนวนมาในไทย ไม่ว่าจะเป็น ร้าน MCTH Peace Chaseki และอีกหลายร้านทั่วประเทศ

วันนี้เราจะพาไม่เยี่ยมชมเมือง นี้กัน

 

UJI เป็นเมืองทางตอนใต้อยู่ระหว่างเกียวโตและนารา มีชื่อเสียงติดอันดับ 2 ด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงชาเขียวที่โด่งดังว่าเป็นชาเขียวที่มีคุณภาพสูง ตั้งแต่ต้น ค.ศ. 1100 ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าแวะเข้าไปเยี่ยมชมกันบ้าง


  1.      Byodo-in Temple

วัดนี้เป็นวัดที่ลงอยู่บนเหรียญ 10 เยนของญี่ปุ่น วัด Byodo-in สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1052 เป็นที่ประดิษฐานพระอมิตาภพุทธะ เป็นวัดที่ได้รับคัดเลือกจากยูเนสโกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกของญี่ปุ่น พื้นที่บริเวณวัดอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ทั้งพิพิธภัณฑ์ (Hoshokan Museum) ร้านชาอุจิสุดพรีเมียม (Tea Salon Toka)และที่เป็นไฮไลท์ของวัดเบียวโดอินคือ Amida-do Hall หรือ Phoenix Hall วิหารไม้สีแดงสดตั้งอยู่ตรงใจกลางวัด

 

 

                2.    Taihoan Tea House

เดินต่อจากวัดไปเพียงไปกี่นาทีก็สามารถเข้าไปสัมผัสพิธีชงชาดังเดิมของญี่ปุ่นได้ที่ Taihon Tea house โดยนอกจากการได้เข้าร่วมพิธีอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังมีการบรรยายถึงขั้นตอนต่างๆ และมารยาทในการดื่มชาและชงชาที่ถูกต้องไปพร้อมกัน

 

 

           3    Byodoin Omotesando

ถนนชาเขียว ถนนที่เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ ขายผลิตภัณฑ์ ขนมที่ล้วนทำมาจากชาเขียว เรียงรายตลอดข้างทาง ใครเหนื่อยก็สามารถพักหย่อนขาคาเฟ่บริเวณนี้ได้เช่นกัน

 


           4.     Ujibashi Bridge

สะพานที่ได้ชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นสร้างด้วยไม้ ตั้งแต่ปี ค.ศ.646ผ่านเรื่องราวมามากมายไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติ สงคราม และอื่นๆ และได้รับการบำรุทำนุงมาหลายต่อหลายครั้งจนปัจจุบัน หากใครที่ชอบเดินชมวิวๆเรื่อยๆ จุดนี้จะเป็นจุดที่คุณจะหลงรัก เพราะเต็มไปด้วยวัฒนธรรม และบรรยากาศที่ลงตัว

 

 

                5.    Statue of Murasaki Shikibu

เดินถัดมากจาก สะพาน Ujibashi เราจะเจอรูปปั้นของ Murasaki Shikibu ผู้ประพันธ์วรรณกรรเรื่องแรกของโลก โดยได้เริ่มประพันธ์ในช่วงต้น ศตวรรษที่ 11 ซึ่งก็คือตำนานเก็นจิ (The Tale of Genji) ซึ่งเป็นหนึ่งในนิยายเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเฮอันและมีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น โดย 10 บทสุดท้ายใช้สถานที่ในเรื่องเป็นเมืองอุจินั่นเอง

 

 

 

การเดินทาง

1. JR Nara Line จาก Kyoto ใช้เวลา 20-30 นาที 

2. Keihan Line จาก Osaka ใช้เวลา 60 นาที 

3. เดินทางเที่ยวได้สะดวก โดยการใช้บริการรถเช่าพร้อมคนขับ กับทาง บริษัท อี้เนะเจแปน จำกัด

สามารถสอบถามรายละเอียดรถเช่าพร้อมคนขับเพิ่มเติมได้ที่

Eine Japan.Co., Ltd 
Line office : @einejapan (อย่าลืม @ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Line:ickkyusan 
เพจ:เช่ารถเที่ยวในญี่ปุ่น

Visitors: 42,193