Hiroshima

Hiroshima เมืองแห่งความหลัง และร่องรอยประวัตศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2

ใครหลายๆคนคงเพิ่งจะได้ดูหนังเรื่อง midway ที่เป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในNetflix วันนี้เราขอพาทุกท่านไปเยี่ยมชมเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ซึ่งก็คือเมือง Hiroshima กัน

เมือง Hiroshima เป็นเมืองที่ระเบิดลูกแรกถล่มญี่ปุ่น ในวันที่ 6 สิงหาคม ปี 1945 โดยมีระยะทำลายล้างรัศมีถึง 2กิโลเมตร ภายหลังมีการซ่มแซมและบูรณะเมือง โดยสถานที่พลาดไม่ได้ 5 แห่ง ที่เรานำมาฝากกันได้แก่

 

 

 

1. Peace Memorial Park สวนสาธารณะสันติภาพ

ก่อนหน้าสงครามโลกครั้งที่ 2 บริเวณที่เป็นสวนสาธารณะ แห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางการเมืองและการค้า ดังนั้นแล้วที่นี้จึงถูกเลือกเป็นที่ทิ้งระเบิด ภายหลังทางญี่ปุ่นตัดสินใจบูรณะให้เป็นสวนสาธารณะเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยภายในยังคงมีสถาปัตยกรรมที่หลงเหลืออยู่เช่น A-Bomb Dome ซึ่งได้รับการรับรองจากUnesco ให้เป็นมรดกโลก อีกด้วย

 

 

2. Children's Peace Monument อนุสาวรีย์เด็กหญิงซาดาโกะ

สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงเด็กๆที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ปล่อยระเบิด โดยคนส่วนมากจะรู้จักกันจากเรื่องราวของเด็กหญิงซาดาโกะ เด็กน้อยอายุ 2 ขวบที่ได้ผลกระทบจากรังสี ทำให้เป็นโรคร้ายโดย เด็กหญิงตัวน้อยตั้งใจพับนกกระดาษให้ครบ 1000 ตัวเพื่อขอให้ตัวเองหายป่วย แต่ก่อนจะครบเธอก็ได้จากโลกใบนี้ไปเสียก่อน

 

 

3. Hiroshima Castle ปราสาทฮิโรชิมะ

ปราสาท 5 ชั้น ล้อมรอบไปด้วยคูน้ำยังคงซึ่งความดั้งเดิมเอาไว้แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1589 แต่ได้รับความเสียหายจากระเบิดจึงมีการบูรณะขึ้นมาใหม่โดยภายในตัวปราสาปัจจุบันมีส่วนจัดแสดงการก่อสร้างใหม่ของปราสาทแห่งนี้

 

 

4. Shukkeien สวนชูเคเอ็น

สวนที่เงียบสงบและร่มเย็นติดกับแม่น้ำโอตะ เมื่อปีค.ศ. 1620 เป็นส่วนที่คงความเป็นต้นแบบของต้นบับสวนญี่ปุ่น ภายในมีโรงน้ำชาสำหรับชงชาหลายแห่ง

 

 

5. Itsukushima Shrine ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ

ศาลเจ้าอิสึคุชิมะตั้งอยู่บนเกาะมิยาจิมะ หรืออาจจะรู้จักกันในนาม “ศาลเจ้าลอยน้ำ” หรือ “ประตูโทริลอยน้ำ” เนื่องจากจุดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้คือ เมื่อเวลาน้ำขึ้นจะดูเหมือนกับว่าศาลเจ้ากับประตูโทริกำลังลอยอยู่กลางน้ำ จนได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกเลยทีเดียว
การเดินทาง

1. บินตรงจากสนามบินนาริตะมาถึงฮิโรชิม่า

2. Shikansen จากโอซาก้ามายัง Hiroshima

3. เดินทางเที่ยวได้สะดวก โดยการใช้บริการรถเช่าพร้อมคนขับ กับทาง บริษัท อี้เนะเจแปน จำกัด

สามารถสอบถามรายละเอียดรถเช่าพร้อมคนขับเพิ่มเติมได้ที่

Eine Japan.Co., Ltd 
Line office : @einejapan (อย่าลืม @ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Line:ickkyusan 
เพจ:เช่ารถเที่ยวในญี่ปุ่น

Credit Picture:


Visitors: 40,263