Spring Fruit

ฤดูใบไม้ผลิถือได้ว่าเป็นฤดูสุดฮอตของญี่ปุ่น คำว่าฮอตนั้นไม่ได้หมายความว่าร้อนนะคะ แต่หมายความว่าเป็นฤดูที่ทุกคนชื่นชอบโดยฤดูใบไม้ผลิจะเป็นช่วง มีนาคม-เมษายน-พฤษภาคม ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำผลไม้น่าทานในฤดูนี้กันค่ะ  1.     Biwaบิวะ

บิวะมีขนาดและรูปร่างคล้ายพลัม มีสีเหลืองอมส้ม มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และรู้จักกันว่าเป็นผลไม้ที่มีความหวานสดชื่นและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ประกอบไปด้วนวิตามิน C B1 และ B2  สามารถหาทานได้ ช่วง ปลายเดือนพฤษภาคม ถึงกลางเดือนมิถุนายน

 

 

  1.     มะม่วง

นอกจากญี่ปุ่นจะเป็นที่รู้จักของ สตอร์เบอรี่ และเมล่อน แล้ว มะม่วงยังเป็นอีกผลไม้หนึ่งที่มีชื่อเสียงเนื่องจากมีความช่ำ หอมหวาน ต่างจากที่อื่นๆ โดยมะม่วงขะปลูกในเขต Miyazaki และ Okinawa  โดยสามารถหาทานได้ในช่วงเมษายนถึง สิงหาคม ช่วงนี้มะม่วงจะอร่อยที่สุกจะเป็นช่วง พฤษภาคมถึงมิถุนายน

 

 

  1.     เมล่อน

 ถ้าพูดถึงผลไม้ญี่ปุ่นรับรองเลยว่าจะต้องนึกถึงเมล่อน เนื่องจากเมล่อนที่ญี่ปุ่นเป็นผลไม้ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ราคาที่แพง มาพร้อมคุณภาพที่สูง โดยราคาจะผันไปตามขนาดของมัน การปลูเมล่อนต้องใช้เทคนิคในการปลูกเฉพาะ และการดูแลแบบพิเศษ ซึ่งเป็นผลให้ราคาสูงมาก เราสามารถหาทานได้ช่วงกลางพฤษภาคมเป็นต้นไป พันธุ์ Yubari เป็นพันธุ์ที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น หาทานได้ในแทบ Hokkaido

 

 

  1.      Strawberries สตอร์เบอร์รี่

สาวๆหลายคนต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน เนื่องจากสตอร์เบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ทานสดก็อร่อย และนิยมนำมาแปรรูป รวมถึงนำมาเป็นส่วนประกอบของขนมที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวมักนิยมมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพื่อชมซากุระและ เก็บสตอร์เบอร์รี่ โดยพันธุ์ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นคือ Tochiotome หาได้ในเขต Tochigi

 

 

  1.     เชอร์รี่

เชอร์รี่ปลูกมากในเขต Tohoku ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น โดยรสชาติจะมีลักษณะต่างจากของอเมริกา ของทางญี่ปุ่นจะมีสีสว่าง และมีลัหษณะเงาแดง รสที่หวานอมเปรี้ยว โดยพันธุ์ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นคือ Sato Nishiki สามารถหาทานได้ช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิถึงช่วงต้นของฤดูร้อน ในเดือน พฤษภาคม ถึงกรกฎาคม

 

 

 

คุณสามารถเดินทาง ได้สะดวก โดยการใช้บริการรถเช่าพร้อมคนขับ กับทาง บริษัท อี้เนะเจแปน จำกัด 

สามารถสอบถามรายละเอียดรถเช่าพร้อมคนขับเพิ่มเติมได้ที่

Eine Japan.Co., Ltd 
Line office : @einejapan (อย่าลืม @ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Line:ickkyusan 
เพจ:เช่ารถเที่ยวในญี่ปุ่น

Credit:
https://fromjapan.info/
Visitors: 40,265