Asahikawa

ไปเดินเขา แช่ออนเซ็น กินราเมงและชมสวนดอกไม้ที่ ASAHIKAWA

 

 

 

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่เมืองตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นกัน

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ 5 แห่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเมืองอาซาฮิคาวะ

 

 

1. สวนสัตว์อาซาฮิยามะ Asahiyama Zoo

 

    

 

ตั้งอยู่ในเมือง อะซาฮิกาว่า(Asahikawa)ของจังหวัด ฮอกไกโด(Hokkaido) เรียกได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่มีชื่อเสียงในแถบรอบนอกของเมืองอะซาฮิกาว่าเลยล่ะค่ะ สิ่งที่ทำให้สวนสัตว์แห่งนี้มีชื่อเสียงมากๆของตรงที่ทางสวนสัตว์อนุญาตให้ผู้เข้าชมได้เข้าชมสัตว์นานาชนิดจากหลากหลายมุมมอง

จุดเด่นของสวนสัตส์นี้คือ “อุโมงค์แก้วเพนกวิน”ซึ่งผู้เข้าชมสามารถเดินรอดอุโมงไปชมน้องเพนกวินว่ายน้ำได้อย่างจุใจ  นอกจากนี้ยังมี “โดมแก้วขนาดเล็ก” ซึ่งจะตั้งอยู่ตรงกลางให้เรารับชมสัตว์ที่หาดูได้ยากเช่น หมีขั้วโลกและแมวน้ำ เป็นต้น

 

2.  หมู่บ้านราเมง อะซาฮิกาว่าAsahikawa Ramen Village

 

ใครสายราเมงต้องห้ามพลาดแวะทานราเมงที่นี้ เนื่องจากเขารวบรวมร้านดัง 8 ร้านมาไว้ในที่เดียวกันให้คุณได้ไปลิ้มลองกัน ราเมงของเมืองนี้เป็นแบบ ราเมงโชยุ ลักษณะสำคัญของราเมงที่นี้คือมีชั้นน้ำมันบางๆ เส้นเล็ก ตกแต่งด้วยต้นหอม หน่อไม้ หมูและไข่

 

3. เขาอาซาฮิดาเกะ Asahidake


 

เป็นหนึ่งในภูเขาสูงติดอันดับต้นๆของญี่ปุ่นที่สูงถึง 2,290 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยที่นี้มีกิจกรรมให้ทำเดือบตลอดทั้งปี โดยช่วงมิถุนายน ถึง ตุลาคม จะมีกินกรรมเดินเขา หรือถ้าไปช่วงปลายปีก็สามารถไปเดินดูใบไม้แดง หรือถ้าท่านใดมาช่วงหน้าหนาวก็สามารถมาเล่นสกีที่นี้ได้ ที่สำคัญที่นี้ยังมีออนเซ็นอยุ่ใกล้ๆ เหมาะแก่การมาเล่นสกีแล้วเข้าออนเซ็นให้ร่างกายที่เหนื่อยล้ามาทั้งวันได้พักผ่อน

 

4. อุเอโนะฟาร์ม (Ueno Farm)


 

สวนดอกไม้ที่บานสะพรั่งแต่ต่างไปทุกฤดูกาล มีดอกไม้นานาชนิด เรียกว่าถ้ามากี่ครั้งก็คงไม่ได้วิวเดิม ถ้ากาหใครอยากมาดูลาเวนเดอร์ต้องมาช่วงกรกฏาคมถึงสิงหาคม เดินชมดอกไม้เหนื่อยแล้วก็สามารถแวะนั่งพักที่ NAYACafé ได้อีกด้วย

 

5. Otokoyama Sake Brewery Museum 

ถ้าท่านใดเป็นสายดื่ม ห้ามพลาดที่จะแวะไป ที่ พิพิธภัณฑ์ Otokoyama Sake Brewery Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวของเหล้าโอโตโกยามะที่มีมามากกว่า 350 ปี และวัฒนธรรมการทำสาเก จัดแสดงเอกสารจากสำคัญจากยุคเอโดะ และเครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ในการหมักเหล้า โดยชั้น 1 จะเป็นส่วนในการจัดกิจกรรมชิมสาเก และร้านค้า ชั้น 2เป็นประวัติความเป็นมา และชั้น 3 จัแสดงอุปกรณ์ต่างๆ

 

การเดินทาง

          1. นั่งเครื่องไปลง Asahikawa Airport

        2. สามารถซื้อ Japan rail pass จาก Tokyo ไป Asahikawa โดยเปลี่ยนรถที่ Shin-Hakodate-Hokuto และ Sapporo ใช้เวลาเดินทาง 10 ชม

.       3. นั่งเครื่องบินไปลง Chitose Airport แวะเที่ยวเมืองระหว่างทางอย่างบิเอะ และฟุราโนะ ได้สะดวก โดยการใช้บริการรถเช่าพร้อมคนขับ กับทาง บริษัท อี้เนะเจแปน จำกัด 

สามารถสอบถามรายละเอียดรถเช่าพร้อมคนขับเพิ่มเติมได้ที่

Eine Japan.Co., Ltd 
Line office : @einejapan (อย่าลืม @ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Line:ickkyusan 
เพจ:เช่ารถเที่ยวในญี่ปุ่น

Credit picture:
- https://www.japan-guide.com/
- https://www.otokoyama.com/museum/en/
- https://uenofarm.net/
Visitors: 39,035