Matsumoto

ไปสัมผัสกับเมืองประวัติศาสตร์ที่สำคัญของญี่ปุ่น

 

เมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนากาโนะ รุ่งเรืองมาตั้งแต่อดีตในฐานะเมืองรอบปราสาทของปราสาทมัตสึโมโตะที่ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สัมผัสได้ถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และเป็นเมืองที่สามารถแวะท่องเที่ยวก่อนไปยังตัวเมืองนากาโนะได้ หรือจะเลยไปดูเทือกเขาเอล ในช่วงหน้าหนาของญี่ปุ่นก็ได้เช่นกัน

 

 

 

 

 

วันนี้จะพาไปดู 5 ที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองนี้

 

1. Matsumoto Castle ปราสาทมัตสึโมโตะ

 

 

ปราสาทมัตสึโมโต้เป็นปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในห้าปราสาทในญี่ปุ่นที่ถูกกำหนดให้เป็นสมบัติประจำชาติ ตัวปราสาทสร้างขึ้นด้วยไม้โดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว หอคอยกลางปราสาทเคยใช้เป็นที่สำหรับระวังภัย ป้อมหอคอยและตัวปราสาทมัตสึโมโต้ถูกสร้างขึ้นในช่วงปีพ.ศ. 2135

 

2.Matsumoto City Museum of Art พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมืองมัตสึโมโต้

 

"The Visionary Flowers" by Yayoi Kusama, 2002. Picture courtesy of Matsumoto City Museum of Art

 

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากอีกแห่งหนึ่งในมัตสึโมโต้ โดย พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 2002 จัดแสดงผลงานของศิลปินร่วมสมัยที่เกิดในมัตสึโมโต้และเมืองใกล้เคียง ผลงานส่วนใหญ่เป็นผลงานของยาโยอิ คุซามะ ศิลปินที่มีบ้านเกิดในเมืองมัตสึโมโต้รูปปั้นดอกไม้ลายจุดขนาดใหญ่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของพิพิธภัณฑ์นี้

 

3. Kaichi School อาคารของอดีตโรงเรียนไคจิ

 

 

สร้างขึ้นในปี 1876 เป็นโรงเรียนประถมที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาอาคารเรียนของญี่ปุ่นในปัจจุบัน เป็นอาคารที่มีการออกแบบผสมผสานโดยหลังคามีการออกแบบเหมือนวัด และมีการแกะสลักแบบตะวันตก เอกลักษณ์ของที่นี้คือ โคะโร (Drum tower) หอแจ้งเวลา ที่ออกแบบเป็นทรงแปดเหลี่ยมนั่นเอง

 

4. Daio Wasabi Farm

 

ตั้งอยู่ที่เมือง Azumino ใกล้ๆกับเมือง มัตสึโมโตะเป็นหนึ่งในฟาร์มวาซาบิที่ใหญ่ที่สุด โดยใช้น้ำจากเทือกเขาตอนเหนือในการปลูก ช่วงเวลาเพาะปลูกจะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม ถ้ามาถึงแล้วต้องห้ามพลาดไปเลือกชิมผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากวาซาบิ ไม่ว่าจะเป็น น้ำสลัดรสวาซาบิ เบียร์ที่ทำจากวาซาบิ น้ำวาซาบิ ไอศกรีมรสวาซาบิ ช็อกโกแลตรสวาซาบิ และอื่นๆอีกมากมาย

 

5.Nakamachi District ถนนนากะมาจิ

 

 

ตั้งอยู่ใกล้ๆกับปราสาทโดยถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้าที่ยังคงรูปแบบดังเดิม สองฝั่งถนนจะมีโกดังเก็บของสมัยโบราณที่เรียกว่า “คุระ” ผนังลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดทาสีดำสลับสีขาวตั้งเรียงรายตลอดเส้นทาง โดยบริเวณนี้เป็นบริเวณที่พ่อค้าสมัยเอโดะนิยมอยู่อาศัยกัน

การเดินทาง

1. JR limited express train ใช้เวลา 2.5 ชั่วโมงขึ้นจากสถานี  Tokyo's Shinjuku Station - Matsumoto

2. Highway bus จากสถานี Tokyo (Shinjuku Bus Terminal)

3. เดินทางเที่ยวได้สะดวก โดยการใช้บริการรถเช่าพร้อมคนขับ กับทาง บริษัท อี้เนะเจแปน จำกัด 

สามารถสอบถามรายละเอียดรถเช่าพร้อมคนขับเพิ่มเติมได้ที่

Eine Japan.Co., Ltd 
Line office : @einejapan (อย่าลืม @ข้างหน้าด้วยนะคะ)

Line:ickkyusan 
เพจ:เช่ารถเที่ยวในญี่ปุ่น

Credit Picture:
- https://www.japan-guide.com/
- https://visitmatsumoto.com
-https://www.gov-online.go.jp/eng/publicity/book/hlj/html/202006/202006_13_en.html

Visitors: 40,263